Thực đơn giảm cân

Giảm cân mùa hè đơn giản với 5 loại thực phẩm không ai ngờ

Bạn đã từng rất đau đầu về việc lựa chọn phương pháp giảm cân mùa hè? Mặc dù đã thử đủ mọi cách từ tập luyện cho đến ăn kiêng nhưng vẫn không có hiệu quả. Bạn đã từng rất muốn ăn những món mình thích? Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, một chai nước ngọt giúp cho tinh thần sảng khoái bạn vẫn không dám dùng chỉ vì sợ tăng cân…

Trên thực tế, nhịn ăn, ăn kiêng nhiều khi không giúp bạn đạt được mục đích giữ dáng của mình. Thay vào đó, hãy lựa chọn đúng các thực phẩm giàu chất xơ. Chắc chắn bạn sẽ sớm có thân hình đẹp và đầy cuốn hút. Đã từng có rất nhiều các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới chỉ ra vậy. Hãy thử xem những loại thực phẩm nào nhé.

1. Đỗ xanh

giam-can-mua-he-1

Một chén đỗ xanh (240 gam) nấu chín có 44 calo và tới 4 gam chất xơ. Đó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, một chất dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì xương khoẻ mạnh.

2. Ngô

giam-can-mua-he-2

Bạn sẽ nhận được 5 gam chất xơ (và 177 calo) trong một chén ngô nấu chín (163 gam). Giống như bí xanh, ngô cung cấp các chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe của mắt là lutein và zeaxanthin.

3. Dâu tây

giam-can-mua-he-3

Một chén dâu tây (152 gam) cung cấp 3 gam chất xơ và khoảng 50 calo. Hơn nữa, dâu tây còn rất giàu vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da mịn màng, trẻ trung.

4. Bí ngòi

giam-can-mua-he-4

Bạn cũng sẽ nhận được 3 gam chất xơ trong một cốc bí ngòi nấu chín (200 gam). Điều thú vị là lượng thực phẩm này chỉ có khoảng 30 calo. Ngoài ra, bí ngòi còn chứa lutein và zeaxanthin – 2 chất chống oxy hóa đặc biệt có lợi cho mắt, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu của bệnh mù lòa ở người lớn tuổi.

5. Quả mâm xôi

giam-can-mua-he-5

Một chén quả mâm xôi (120gam) có một con số khổng lồ về chất xơ (8 gram) và chỉ có 64 calo. Lợi ích khác của quả mâm xôi là nó chứa một số các chất xơ hòa tan trong dưới dạng pectin, có thể giúp giảm cholesterol một cách hiệu quả.

Blog phụ nữ  xin chúc các bạn giảm cân mùa hè an toàn hiệu quả!

Blog phụ nữ

Post Comment